BACK TO STORY   

6 Checklist เตรียมงานแต่งให้ Perfectใคร ๆ ก็อยากมีงานแต่งงานที่สวยงาม หรูหรา ตามแบบที่ใจต้องการใช่ไหมคะ
การเตรียมงานแต่งออกมาให้ดูดีเหมือนที่เราต้องการ เป็นเรื่องยากอยู่เหมือนกันนะ ไหนจะต้องมานั่งศึกษาว่าควรเริ่มต้นจากตรงไหนดี แบบนี้ดีไหม แบบนี้ดีรึเปล่า เข้าไปดูเว็บนู้นเว็บนี้จนปวดหัวไปหมด งั้นเอาแบบนี้ดีไหมคะ มาเริ่มทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายไปพร้อมกับแอดมินกันดีกว่า.. ว่าการเตรียมตัวจัดงานแต่งแบบไหนที่จะทำให้ออกมา Perfect และโดนใจมากที่สุดสุขภาพดูแลได้ไม่ยากเลย ฟิตร่างกายให้พร้อม รักษาสุขภาพให้ดี ลองทานอาหารที่มีประโยชน์ เมนูคลีน ๆ ก็ดูดีนะคะ ไม่ก็จับมือกันไปออกกำลังกายก็ได้ค่ะ เพราะคนสำคัญที่สุดในงานคือคู่บ่าวสาวที่จะต้องอยู่ควงคู่หวานชื่นกันตลอดงานไหน .. ใครมีแฟนสายเปย์บ้างค้า
ที่แอดมินถามแบบนี้เพราะว่า .. เงินคือสิ่งสำคัญมากที่สุดในการจัดเตรียมงานแต่งเลยก็ว่าได้ งานแต่งหนึ่งงานจะใช้เงินมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับครอบครัวทั้ง 2 ฝ่าย หรือทางเจ้าบ่าวเจ้าสาวลองคุยกันนะคะ กำหนดงบประมาณให้แน่ชัด ก่อนที่ค่าใช้จ่ายทุกอย่างจะบานปลายน้าในเมื่อมีงบประมาณในใจแล้ว ก็ถึงคิวต่อไปที่จะทำคือการกำหนดวันเวลาที่เป็นมงคลกับการจัดหาสถานที่ งานพิธีหลัก ๆ ก็จะมีอยู่ 2 อย่าง คือพิธีหมั้นและพิธีแต่ง
แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าไม่จำเป็นต้องเป็นวันเดียวกันนะคะ แอดมินอยากให้พิธีหมั้นเป็นวันที่ฤกษ์งามยามดีที่สุดสำหรับคู่บ่าวสาว แต่สำหรับงานลี้ยงเอาเป็นว่าถือฤกษ์สะดวกของแขกและบ่าวสาวเป็นดีที่สุดค่ะ
ได้ฤกษ์มาแล้วทีนี้ก็ไปหาสถานที่กันดีกว่า สำหรับคนกรุงเทพหรือตามเมืองใหญ่ ๆ คงหนีไม่พ้นจัดงานในโรงแรม แต่ถ้าเป็นแอดมินน้า แอดมินอยากแต่งงานในสวน สไตล์ยุโรป โดดเด่นด้วยดีไซน์และการตกแต่ง ที่ทำให้บรรยากาศออกมาดูอบอุ่นเป็นกันเอง อย่างที่ The Apothecary Venue นี่เลยค่ะ เค้าสามารถเนรมิตงานแต่งงานให้ออกมาสวยงามอย่างกับในเทพนิยาย ทำให้บ่าวสาวกลายเป็นเจ้าหญิงและเจ้าชายแบบในฝันได้เลย อ่ะ ๆ กระซิบให้เลยค่ะว่าที่นี่เค้ารับจัดทั้งงานหมั้นเช้าและงานแต่งเย็นเลยนะคะเแขกร่วมงานเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ เพราะแบบนี้การเตรียมรายชื่อแขกมาร่วมงานเลยเป็นขั้นตอนที่เหมือนจะไม่ยุ่งยาก แต่ทำไมแอดมินคิดว่ามันยากจังเลย ฮ่า ๆ งานนี้เราจะต้องเริ่มจากการเตรียมรายชื่อแขกที่คิดว่าจะมาร่วมงานนั่งไล่ชื่อเลยจ้า ตั้งแต่ประถม มัธยม มหาลัย เพื่อนข้างบ้าน เพื่อนที่ทำงาน ญาติมิตรทั้งสนิทและไม่สนิท อิอิ...
แต่ยังไงก็ควรเตรียมเกิน ๆ นิดนึงนะคะ แบบเอาไว้เผื่อ ๆ สักหน่อย เกิดทำมาพอดีเป๊ะ ๆ แล้วลืมชื่อใครไปแย่เลยน้าปัญหานี้ส่วนใหญ่แล้ว จะเกิดขึ้นกับตัวเจ้าสาวมากกว่าเจ้าบ่าวนะคะ เพราะงานแต่งงานใคร ๆ ก็อยากจะสวยที่สุดใช่ม้า แบบนี้แหละการเลือกชุดแต่งงานเลยใช้เวลานานและต้องใช้ความพิถีพิถันพอ ๆ กับการเลือกแหวนหมั่นเลยค่ะ แต่ปัญหานี้แอดมินบอกเลยแก้ได้ไม่ยาก มาทำทุกอย่างให้ง่ายขึ้นกันนะคะเจ้าบ่าวทุกท่าน เพียงแค่ !! คำเดียวเลยค่ะ ตามใจ ตามใจเจ้าสาวไปเลยค้า ว่าอยากได้ชุดแบบไหน ปาดไหล่ ใส่เวล หรือเป็นจะเป็นทรงหางปลาดี ให้ไปลองเลยค่ะดีที่สุด ลองเยอะ ๆ เอาที่ถูกใจ
พอได้ชุดแล้วก็อย่าลืมดูเซตเครื่องประดับให้เข้ากับชุดที่ใส่นะคะ หรือจะแวะมาชมเครื่องประดับที่ NGG ก่อนได้นะคะ มีทั้งเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษา แถมมีแบบหลายแบบให้เลือกเลยน้ามาหาตากล้องกันดีกว่า คนไหนที่ว่าถ่ายรูปสวย ถ่ายรูปดี มีแนวที่เราชอบ จ้างมาเลยค่ะ เพื่อให้เป็นความทรงจำดี ๆ ที่สวยงามไม่ว่าเราจะหยิบออกมาดูเมื่อไหร่ก็จะได้รู้ไว้เลยว่า วันที่สำคัญที่สุดในชีวิตวันนั้นเป็นวันที่พิเศษขนาดไหน
เช็คลิสต์แต่ละข้อที่แอดมินบอกไป ใช้เวลาค่อนข้างเยอะเลยนะคะ อย่าชะล่าใจแล้วคิดว่า ไม่เป็นไรหรอกแค่นี้เองเดี๋ยวก็เสร็จ ลองกะเวลากันดี ๆ เกิดเตรียมตัวไม่ทันขึ้นมาแล้วติดปัญหา จะหาว่าแอดมินไม่เตือนน้า