BACK TO STORY   

ทายนิสัยจากทรงเพชร แบบไหนที่เป็นคุณ

อัญมณีอันดับหนึ่งในใจสาว ๆ คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอก จาก "เพชร"
เพชร นอกจากจะบ่งบอกถึงฐานะ รสนิยม และ สไตล์ได้แล้วเนี่ย รู้กันไหมคะ ว่ายังคงบ่งบอกถึงลักษณะนิสัย ของคนที่ใส่อีกด้วย
เริ่มจาก .."เพชรรูปทรงกลม"
เป็นหนึ่งในทรงเพขรที่เป็นที่นิยมมากที่สุด ด้วยความเรียบง่ายใส่ได้หลายโอกาส เลยทำให้เหมาะกับสาว ๆ ที่รักความเรียบง่าย ไม่ค่อยตามกระแสแฟชั่นสักเท่าไหร่ เป็นสาวใจดีอารมณ์เย็น มีบุคลิกที่อ่อนหวาน นุ่มนวล อบอุ่น น่าคบหาสบายใจที่ได้อยู่ใกล้ชิด มักมองโลกในแง่ดี ไม่มีพิษภัยกับใคร"เพชรรูปทรงสี่เหลี่ยมมรกต"
เพชรรูปทรงนี้มีจะมีประกายสว่างมากกว่าทรงอื่น ๆ จึงเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองเรียนรู้เร็ว เป็นนักคิด นักวางแผนตัวยง มีความกระตือรือร้น รอบรู้ เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ และค่อนข้างทรงอิทธิพล เป็นคนตรง และซื่อสัตย์ มีศักยภาพสูง"เพชรทรงสี่เหลี่ยมคุชชั่น"
เป็นทรงเพชรที่สะท้อนไปถึงศิลปะในยุค 20s สำหรับสาว ๆ สมัยใหม่ที่ชอบเพชรทรงนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่รักในการท่องเที่ยวและการผจญภัย ชอบการพบปะผู้คน พร้อมเสมอสำหรับการเปิดรับอะไรใหม่ ๆ เป็นคนที่ค่อนข่างรักอิสระ ชอบอยู่กับคนที่ทำตัวสบาย ๆ ไม่เรื่องมาก"เพชรรูปหัวใจ"
สาว ๆ ที่ชอบใส่เพชรทรงนี้ บ่งบอกว่าเป็นคนที่เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์ มักจะมองหาความรักโรแมนติก เป็นคนคิดบวก มองโลกในแง่ดี สดใสเหมือนเด็กๆ กระตือรืนร้น อยู่ไม่สุข ไม่ชอบการผูกมัด ซุ่มซ่ามแต่ไม่เซ่อซ่า ตามใจตัวเองเป็นที่สุด เป็นคนเปิดเผยตรงไปตรงมา มีศีลธรรมประจำใจ มักมีลางสังหรณ์บ่อย ๆ"เพชรรูปไข่"
ทรงนี้จะสะท้อนถึงนิสัยที่ประณีตงดงาม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ชื่นชอบในงานศิลปะและสิ่งสวยงาม มีความทันสมัย มุ่งมั่น และความพยายามสูงที่จะทำในสิ่งที่ต้องให้ประสบความสำเร็จ เป็นคนฉลาดมีเล่ห์เหลี่ยม รู้จักเอาตัวรอด ปรับตัวเก่ง


เห็นไหมละคะ เพชรแต่ละทรงก็เหมือนรสนิยมของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป ทั้งรูปแบบ ทั้งสีสัน
แต่จริง ๆ แล้วเพชรทุกเม็ดก็มีความงามของตัวมันเองนะคะ ไม่ว่าสาว ๆ จะชอบกันแบบไหน แค่ใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ ก็จัดได้เลยจ้า