BACK TO STORY   

แหวนแต่งงาน 5 แบบสุดฮิตการแต่งงานถือได้ว่าเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผู้หญิง .. การเลือกแหวนแต่งงานก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะแหวนแต่งงานเป็นเครื่องหมายสื่อถึงความรักที่มีให้กัน เป็นสิ่งเตือนใจว่า อย่างน้อยก็ยังมีใครสักคนที่ยังอยู่ข้าง ๆ เพราะแบบนี้การเลือกแหวนถึงมีความยากขึ้นเรื่อย ๆ แหวนแต่งงานก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งดีไซน์ ทั้งวัสดุ
เราถึงจะต้องพิถีพิถันในการเลือกให้มากขึ้นเป็นพิเศษสักหน่อย เพราะยังไงแล้วแหวนวงนี้เมื่อเราได้สวมใส่ลงบนนิ้วนางข้างซ้ายแล้วเนี่ย คงจะได้ใส่ไปตลอดทั้งชีวิตแน่ๆ เลยค่ะ
สำหรับคู่ไหนที่กำลังมองหาแหวนแต่งงานสักวงแต่ยังไม่มีแบบในใจเนี่ย .. ลองมาดูแบบแหวนเพชรสุดฮิตกันดีกว่า ว่าแหวนแบบไหนบ้างที่คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่เลือกให้เป็นตัวแทนและสัญลักษณ์ ของชีวิตคู่แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว (Solitaire)

ถ้าคุณเป็นคู่รักที่ชอบความเรียบง่าย สไตล์คลาสสิคแล้วละก็ ลองดูเป็นแหวนเพชรเม็ดเดียวดีไหมคะ จัดไปแบบเรียบ ๆ ดีไซน์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ยอดนิยมลำดับต้น ๆ ที่หลาย ๆ คู่เลือกใช้ เพราะแค่เพชรเม็ดเดียวก็ปังได้นะ จะบอกให้ อิอิแหวนเพชรแบบ 3 เม็ดเรียง (Trinity ring)

อีกหนึ่งดีไซน์ยอดฮิต .. ที่เจ้าสาวสายหวาน เห็นแล้วจะต้องกรี๊ดดดด กับแหวนเพชร 3 เรียงเม็ด ที่ค่อย ๆ เรียงตัวกันอย่างงดงาม ยิ่งมองก็ยิ่งมีความแววแหวว ระยิบ ระยิบ ของเพชร ว๊าววว สวยสุด ๆ ไปเลยค่ะแหวนเพชรรอบวง (3 stone ring)

ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องชอบแบบนี้ แน่นอน ! กับแหวนเพชรที่มีเพชรรายล้อมอยู่รอบวงทำให้ดูเปล่งปลั่งมีประกาย วิบวับ มากยิ่งขึ้น แล้วที่สำคัญแหวนลักษณะแบบรนี้ ยังมีความหมายดี ที่สื่อถึงรักที่ยืนยาว ไม่มีที่สิ้นสุดอีกด้วยน้าแหวนเกลี้ยง (Wedding ring)

สำหรับคู่บ่าวสาว ที่ไม่ชอบความหวือหวาหรูหรามากนัก แอดมินแนะนำนี่เลยค่ะ แหวนเกลี้ยงเป็นแบบไม่มีเพชร ทรงแบบนี้มีความคลาสลิคมากเลยนะคะ แล้วอีกอย่างไม่ต้องห่วงด้วยว่า เมื่อใส่ติดนิ้วแล้วจะทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่สะดวก เป็นอีกดีไซน์ยอดฮิต ทุกยุคทุกสมัยเลยค่าแหวนแบบสองวง (Double band ring)

ยุคนี้เราจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การใส่แหวนสองวงซ้อน เป็นอะไรที่ฮิตมาก ๆ แล้วโดยส่วนใหญ่เนี่ย จะใส่วงนึงเป็นแหวนเกลี้ยง แล้วอีกวงนึงจะชูเพชรน้ำงามขึ้นมาให้ดูมีอะไรมากขึ้น เป็นทางเลือกอีกทางสำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากจะเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับแหวนหมั่น ด้วยค้า