BACK TO STORY   

ใส่เครื่องประดับในวันงานแต่งงาน อย่างไรให้ปังนอกจากชุดแต่งงานที่เจ้าสาวทุกคนใส่ใจในการเลือกแล้วนั้น ก็มีเครื่องประดับนี่แหละค่ะ ที่เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่จะต้องพิถีพิถัน ใส่ใจการการเลือก เพราะจะทำให้เจ้าสาวยิ่งดูมีออร่า เปลั่งปลั่งมากขึ้น ..
แต่!! ชุดเจ้าสาวก็ไม่ได้เข้ากับเครื่องประดับทุกชุดนะคะ ถ้าเลือกไม่ดีจากปัง ได้เปลี่ยนเป็น พัง ! แน่ ๆ ค่ะ ฮาา
แต่ก็อย่างว่าละค่ะ การจะเลือกอะไรสักอย่างให้เข้ากันเนี่ยมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริง ๆ .. แอดมินเลยจะมาแนะนำว่าควรจะ Mix&Match ยังไง รับรองเลยว่าจะมีแต่คำว่า ปัง ปัง ปัง ~
เริ่มจาก...ชุดเจ้าสาวทรงหางปลา (Mermaid) โดยส่วนใหญ่แล้วชุดเจ้าสาวทรงหางปลา ช่วงบนจะเป็นคอเว้าหรือเกาะอกรูปหัวใจ เครื่อประดับที่สามารถใส่ได้แล้วลงตัวสวยงามอาจจะมีไม่เยอะ อาจจะใส่เป็นสร้อยคอรูปตัว Y ก็จะได้ฟิวแบบ เรียบหรูดูแพง แต่ถ้าใครไม่ชอบสไตล์นี้จะใส่เป็นโชคเกอร์ติดคอ ก็จะให้ลุคดูวินเทจขึ้นอีกด้วยค่า

ชุดเจ้าสาวทรงตรง (Sheath) เป็นชุดที่เรียบหรูดูสง่า เหมาะกับเครื่องประดับแบบสั้น พอดีคอ อาจจะต้องดูว่ามีดีเทลที่ชุดเยอะหรือเปล่า ถ้าเป็นชุดเรียบ ๆ ลองเพิ่มต่างหูระย้าห้อยลงมาก็ทำให้ดูมีอะไรมากขึ้นทีเดียวเลยค่ะ

ชุดเจ้าสาวสั้น (Short wedding dress) ชุดเจ้าสาวทรงนี้ ส่วนมากจะใส่เป็นช่วงงานเลี้ยงตอนกลางวันหรือไม่ก็เป็นช่วงงานเลี้ยง After party ดังนั้นเครื่องประดับที่ใช้ควรจะเป็น ชิ้นเล็กแบบ เรียบ ๆ เช่น ต่างหูแบบติดหู หรือ สร้อยคอสักเส้นพ่วงจี้ชิ้นเล็ก ๆ ไม่เทอะทะ

ชุดเกาะอกฟูฟ่องสไตล์เจ้าหญิง (Princess) แต่งชุดสไตล์เจ้าหญิงฟรุ้งฟริง เครื่องประดับก็ควรที่จะเยอะกว่าปกติขึ้นไปอีกสักหน่อย อาจจะหยิบเป็นเซตสร้อยระย้า พร้อมสร้อยข้อมือเพชร และต่างหูที่เข้าเซตกัน รับรองว่า ออร่าจับโดดเด่นสุด ๆ ไปเลยค่า

เท่านี้การเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับชุดเจ้าสาวสวย ๆ ของเราก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป .. เจ้าสาวคนไหนกำลังจะลั่นระฆังวิวาห์ ก็อย่าลืมเอาเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ไปใชกันด้วยนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จะแมทซ์จับคู่ยังไง ก็อยู่ที่ความมั่นใจของเราอยู่ดี

เส่วนใครที่มีชุดอยู่ แล้ว แต่กำลังมองหาเครื่องประดับสวย ๆ สักเซต ลองแวะมาที่ NGG สิคะ เพราะที่นี่ เรามีผู้เชี่ยวชาญทางด้านเพชรคอยให้คำปรึกษาอยู่ รับรองว่าสวยถูกใจแน่นอนค่ะ