BACK TO STORY   

วิธีเลือก แหวนหมั้น แหวนแต่งงานการเลือกแหวนหมั้น แหวนแต่งงานก็เป็นอีกปัญหนึ่งที่เกิดขึ้นและสร้างความลำบากใจให้กับหลาย ๆ คู่ เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มเลือกแหวนยังไงให้ถูกใจดี ..
ไม่ต้องเครียดกันไปนะคะ แอดมินได้หาวิธีง่าย ๆ เป็น เคล็ดลับ..เลือกแหวนให้โดนใจ มาลองดูกันค่ะ ว่าจะถูกใจหรือเปล่าShop Early - ช็อปล่วงหน้าไปเลย

เลือกแบบที่ใช่ไว้ในใจ แล้วเดินตรงไปที่หน้าร้านเลยค่ะ คู่แต่ละคู่ก็จะมีไลฟ์สไตล์และบุคลิกที่ต่างกันไป ถ้าชอบแนวคลาสสิคหน่อย ๆ ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นแหวนเกลี้ยงมีเพชรสักเม็ดนึง หรือจะถ้าเป็นคนชอบแนวเรียบง่าย ชิว ๆ แหวนเกลี้ยงไปเลยโอเคที่สุดแล้วค่ะ การเลือกแหวนสักวงอาจจะต้องใช้เวลาเลือกสักนิดนะคะ เพื่อให้เหมาะสมที่สุดค่ะ

Set a Budget ตั้งงบประมาณ

ลองตั้งงบประมาณในใจดูว่า อยากได้งบไม่เกินท่าไหร่ เพื่อควบคุมไม่ให้ราคาบานปลายไปไกล พอได้งบแล้ว ก็ไปที่ร้านได้เลยค่ะ แจ้งพนักงานขาย ลองบอกงบดูว่ามีเท่าไหร่ 30,000 50,000 หรือ 100,000 ก็ว่าไป พนักงานก็จะเอาลายตามงบที่เรามีออกมาให้ดู ชอบแบบไหนก็จัดไปเลยค่ะ

Coordinate with Your Fianc คุยกับคู่หมั้นให้ลงตัว

ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย คุยกันตรง ๆ ไปเลยค่ะ ว่าชอบแบบไหน ทรงไหน วัสดุอะไร เป็นพลอย เพชร หรือจะเป็นทองดีไหม อย่ารอให้ซื้อมาแล้วไม่ถูกใจกัน อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาทีหลังก็ได้นะ

Try Something Different ทดลองสิ่งใหม่ๆ

มีคำถามมากมายเข้ามาถามแอดมินว่า มีงบประมาณ แต่ยังเลือกแหวนไม่ได้เลย ทำยังไงดี ลองคุยกับพนักงานหน้าร้านเลยดีไหมคะ ลองสิ่งใหม่ ๆ ที่ได้จากคำแนะนำว่าแบบไหนจะเหมาะกับคุณมากที่สุด หรือมีงบเท่านี้ บวกลบเพิ่มได้อีกนิด แต่ได้สิ่งที่ดีกว่าจะโอเครึเปล่า ถ้าสิ่งที่มีในใจไม่โอเค ลองสิ่งใหม่ ๆ ดูบ้าง อาจจะเริศกว่าก็ได้น้า

Check for Quality เช็คคุณภาพ

ข้อนี้สำคัญมากไม่แพ้กับการเลือกซื้อแหวนเลยค่ะ ด้วยมูลค่าแหวนที่เราซื้อไปแล้ว เราจะต้องเช็คคุณภาพและศึกษาการดูแลรักษาแหวนให้ดี เพื่อให้คงความสวยงามอยู่เสมอนะคะ

คำนึงถึงคุณภาพและมาตรฐานของเพชร

เลือกแหวนเพชรทั้งทีต้องมีตัวการันตีว่าดีจริงมีคุณภาพจริง ตัวการันตีคุณภาพของเพชรคือ ใบเซอร์ของเพชร หรือ Certificate แม้เพชรที่มีใบเซอร์จะราคาสูงกว่าเพชรที่ไม่มีใบเซอร์ เพราะเป็นการรับประกันว่าจะได้เพชรแท้และมีคุณภาพตรงตามใบเซอร์จริงๆ

เห็นไหมคะ ว่าการเลือกซื้อแหวนไม่ใช่เรื่องยาก
แอดมินคิดว่าคงจะมีประโยชน์และโดนใจสำหรับหลาย ๆ คู่นะคะ
แล้วบ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังจะแต่งงานและหาแหวนหมั่นอยู่ แนะนำให้ลองไปใช้บริการร้าน NGG ง้วนโกลด์แอนด์เจมส์ ได้นะคะ แอดมินรับประกันเลยค่ะ ว่างานนี้จะได้ราคาที่ใช่และคุณภาพที่โดนใจ สมกับเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตเลยค่า